Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Đảo Kim Cương

24/12/2017 | 11:30

Các bước thực hiện thủ tục chuyển nhượng căn hộ Đảo Kim Cương quý khách hàng cần biết.

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Nhượng Căn Hộ Đảo Kim Cương - Diamond island.

Theo khoản 6 Điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD Bộ Xây dựng quy định: 

" Đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc tổ chức không có chức năng kinh doanh bất động sản mà bán lại nhà ở đã mua cho tổ chức, cá nhân khác thì còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Nếu đã nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì phải thực hiện việc mua bán nhà ở theo đúng thủ tục quy định của Luật Nhà ở và pháp luật về dân sự (bên bán phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu về nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp, các bên phải lập hợp đồng mua bán nhà ở và nộp thuế cho Nhà nước theo quy định);

b) Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này mà không bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản”.

Hiện nay dự án căn hộ cao cấp Đảo Kim Cương giai đoạn 2 đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng trong quý 3/2018 tới đây.

Như vậy khi chủ hộ chưa nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư thì hoàn toàn được quyền chuyển nhượng căn hộ chung cư của mình. Vậy các thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư gồm các bước và quy trình như thế nào?

Bước 1: Sau khi hai bên thống nhất với nhau tất cả các vấn đề liên quan đến thỏa thuận chuyển nhượng căn hộ Đảo Kim Cương: Giá bán, Thuế, Phí, bàn giao... tiến hành ký kết hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng căn hộ, thì bên chuyển nhượng sẽ phải liên hệ đến chủ đầu tư Đảo Kim Cương để xin xác nhận cho chuyện nhượng căn hộ.

Bước 2: Khi bên chủ đầu tư cung cấp cho bên Chuyển nhượng "giấy xác nhận chuyển nhượng căn hộ" thì Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cùng nhau ra phòng công chứng để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán chính thức.

Bước 3: Sau khi tiến hành ký kết hợp đồng mua bán công chứng thì bên chuyển nhượng tiến hành kê khai thủ tục đóng thuế thu nhập cá nhân liên quan đến việc chuyển nhượng căn hộ nói trên. Thuế suất quy định là 2% trên giá trị hợp đồng chuyển nhượng. Pháp luật quy định là bên chuyển nhượng phải đóng khoản thuế này.

Bên nhận chuyển nhượng phải đóng thuế trước bạ. Khoản thuế này = 0,5% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

Bước 4: Sau khi đóng thuế xong thì bên nhận chuyển nhượng sẽ cầm hợp đồng mua bán bản gốc, hóa đơn chứng từ liên quan, hợp đồng mua bán công chứng... Nôp lại cho chủ đầu tư để chủ đầu tư sang tên trên hợp đồng mới cho bên nhận chuyển nhượng. Từ đây tất cả các quyền sở hữu căn hộ nói trên thuộc về chủ mới. "Kết thúc giao dịch chuyển nhượng căn hộ"
 
Trong quá trình tiến hành thủ tục chuyển nhượng căn hộ còn rất nhiều giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng căn hộ. Quý Khách hàng cần tư vấn chi tiết thêm vui lòng liên hệ:

Hỗ trợ tư vấn căn hộ Đảo Kim Cương

Hotline – 090.141.7771– Thạch Đăng

Hoặc đăng ký ngay để nhận được tư vấn của nhóm chuyên gia chúng tôi

Căn hộ nổi bật

Đảo Kim Cương

Đăng ký nhận thông tin

090.141.7771
Gọi